Ngày nay, bệnh viêm loét dạ dày là một căn bệnh phổ biến, rất hay gặp ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào. Đây là một căn bệnh nguy hiểm nhưng thường không được mọi người phòng tránh và điều trị đúng mức.
Triệu chứng viêm loét dạ dày

- Đau thượng vị: đây là triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm loét dạ dày. Người bệnh cảm thấy đau rát, âm ỉ ở vùng bụng trên, đau khi quá đói hoặc khi quá no, đỡ đau khi ăn.

- Luôn có cảm giác buồn nôn hoặc nôn: khi có triệu chứng này thì có nguy cơ bạn bị viêm dạ dày cấp, loét dạ dày, tá tràng hoặc ưng thư dạ dày…

- Kém ăn, chán ăn, người mệt mỏi.

- Ợ chua hoặc ợ nóng.

- Thức giấc vào ban đêm.

Biến chứng viêm loét

Xuất huyết dạ dày.
Thủng dạ dày.
Ung thư dạ dày, Biến chứng này thường xảy ra khi có loét dạ dày ở lứa tuổi ngoài 40.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân chính của bệnh viêm dạ dày cấp là do rượu bia.
Stress nặng cũng có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp.
Nhiều loại thuốc cũng có thể gây ra viêm dạ dày cấp như Aspirin, Kháng sinh, cortancyl…
Viêm dạ dày mãn tính:
Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori. Vi khuẩn này có trong nước bọt, trong dịch dạ dày, trong phân… Vi khuẩn này lây lan qua đường miệng, qua nước bọt, qua nôn trớ ở trẻ sơ sinh. Người bệnh bị lây nhiễm khi còn nhỏ tuổi. Tỷ lệ nhiễm vi khuân này ở Việt Nam là 80% dân số.
Tác hại của viêm loét dạ dày
Theo TS Nguyễn Văn Quân (Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam) thì nếu bệnh viêm dạ dày không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng:
Người bị viêm loét dạ dày gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống, sinh hoạt dẫn đến cơ thể yếu ớt, suy nhược.
Dạ dày chảy máu(xuất huyết dạ dày).
Trong trường hợp nặng có thể gây thủng dạ dày, làm tràn dịch vị ra ngoài cơ thể, có thể gây viêm phúc mạc, có thể dẫn đến tử vong.
Gây hẹp môn vị, làm tắc một phần hay hoàn toàn sự lưu thông giữa dạ dày và ruột non, làm cho thức ăn không tiêu hóa được.
Xuyên thấu dính dạ dày tức là dạ dày loét 1 lỗ nhỏ xuyên, dịch vị tiết ra từ từ và làm tổn thương các cơ quan khác như đại tràng,mật…
Nguy hiểm nhất là ung thư hang vị dạ dày vì nó rất khó phát hiện.

Làm thế nào để phát hiện sớm vi khuẩn HP gây loét dạ dày?

Theo BS M.Paillaud (bệnh viện Việt-Pháp Hà Nội) thì có 4 cách

Nội soi: đây là phương pháp test nhanh, chỉ cần vài phút là có kết quả, thường dành cho trường hợp đã có các triệu chứng đau dạ dày. Nội soi để kiểm tra xem có bị loét không và để loại trừ sớm ung thư. Phương pháp này chỉ thích hợp với người lớn vì trẻ em sẽ rất mệt nếu khám bằng nội soi.
Test thở: phân tích thành phần hơi thở để xác định có vi khuẩn HP hay không. Phương pháp này thích Còn lại là xét nghiệm phân và xét nghiệm máu thường dùng để xét nghiệm cho các bệnh nhân không có triệu chứng đau dạ dày hoặc trẻ em.
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88