TBDN) - Các chuyên gia cảnh báo rằng một ngày ăn ba bữa: bữa sáng, bữa trưa và bữa tối có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.


Một ngày ăn ba bữa là một phần thói quen hàng ngày của chúng ta từ lúc thức dậy vào buổi sáng và đến khi đi ngủ vào buổi tối.
Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng một ngày ăn ba bữa: bữa sáng, bữa trưa và bữa tối có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
Trong thực tế, không có một bằng chứng nào chứng minh rằng ăn ba bữa trong một ngày sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, một báo cáo trên trang web Mother Jones cho hay.
Việc bỏ bữa và ăn kiêng có thể tốt hơn cho sức khỏe so với việc áp dụng mô hình ăn uống cứng nhắc.
 Nhà sử học Abigail Carroll cho biết, mô hình ăn uống hiện nay là các công trình văn hóa của người châu Âu áp lên người châu Mỹ bản địa.
Trong một cuốn sách mới của mình, bà Carroll cho biết, những người định cư đầu tiên đã ăn chế độ 3 bữa và họ cho rằng nó “văn minh” hơn so với cách ăn của người bản xứ - những người này ăn theo chế độ khác nhau từng mùa và đôi khi kiêng ăn.
Một điều không minh bạch trong lịch sử là mô hình ăn 3 bữa lại được công nhận tốt cho sức khỏe, trong thực tế lại không có bằng chứng nào chứng minh cho nhận định này.
Cho ví dụ, bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày phần lớn là do các chiến dịch quảng cáo của các công ty ngũ cốc và nước ép. Trong thực tế, một nghiên cứu của trường Đại học Bath vào năm 2014 chứng minh rằng, một người dù ăn sáng hay không cũng không ảnh hưởng đến tổng số calo mà họ tiêu thụ trong một ngày.
Những người ăn sáng sẽ đốt cháy nhiều calo hơn những người bỏ qua bữa sáng, nhưng sau đó những người không ăn sáng sẽ bị đốt cháy thêm calo trong ngày, nghĩa là mức tiêu thụ calo của cả hai là như nhau.
Một nghiên cứu khác của trường Đại học Alabama cũng cho kết quả tương tự, việc ăn bữa sáng hay không cũng không có sự khác biệt nào cho những người đang ăn kiêng để giảm cân. 
Năm ngoái, MailOnline đã công bố một kết quả nghiên cứu trên tạp chí Cell Metabolism cho thấy rằng, chỉ ăn số bữa theo khung thời gian 8 giờ mỗi ngày có thể giúp con người giảm cân.
Những con chuột được cho ăn một chế độ ăn giàu chất béo trong khung thời gian 8 giờ, ví dụ từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tất cả chúng đều khỏe mạnh hơn và gầy hơn so với những con khác cùng ăn số lượng thức ăn như vậy nhưng chia nhiều bữa hơn trong ngày.
Ngay cả khi những con chuột béo phì được cho ăn theo chế độ 2 bữa/ngày (với khoảng cách giữa 2 bữa tăng thành 9 giờ) còn giảm được 15% thể trọng trong vài ngày mặc dù vẫn giữ lượng calo nạp vào cơ thể như cũ.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí dinh dưỡng của Anh vào năm 2010 cũng cho thấy, cho dù một người ăn 3 bữa lớn một ngày hay 6 bữa nhỏ một ngày cũng không có sự khác biệt về số lượng calo trong cơ thể.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, không có sự khác biệt về trọng lượng hoặc hormone giữa hai nhóm, giữa những người phụ nữ ăn 2 bữa một ngày và những người khác ăn 5 bữa một ngày.
Và nghiên cứu mới này cũng cho thấy rằng việc ăn ít – bị những những người định cư châu Âu coi là "thiếu văn minh" lại thực sự khiến con người sống khỏe mạnh hơn.
Những người ủng hộ chế độ ăn uống 5:2, chỉ tiêu thụ lượng thức ăn tương đương 500 calo trong 2 ngày mỗi tuần, những ngày khác vẫn giữ mức bình thường cho rằng chế độ này khiến họ giảm cân, kéo dài tuổi thọ và làm giảm huyết áp.
Đại học Nam California cũng công bố nghiên cứu cho thấy, giảm lượng ăn (chỉ giữ mức tồn tại tối thiểu từ 2-4 ngày trong mỗi 6 tháng) sẽ buộc cơ thể người mở ra chế độ tồn tại của nó, bằng cách sử dụng “kho” chất béo, đường và đào thải những tế bào cũ vô dụng (tiết kiệm năng lượng).
Điều này còn giúp toàn bộ hệ thống miễn dịch của cơ thể được tái tạo lại, khiến cơ thể được bảo vệ tốt hơn để chống lại sự nhiễm trùng và bệnh tật.
...............
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html
Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88