Chữa Bệnh Dạ Dày : Có Thể Bạn Chưa Biết Về Viêm Loét Dạ Dày - Tá Tràng ?


Nói tới bệnh viêm loét dạ dày- tá tràng thì mọi người đã không còn mấy xa lạ gì với căn bệnh này nữa vì khá nhiều người mắc nhiễm phải căn bệnh này trong cộng đồng. Nhóm người mắc phải căn bệnh này là mọi lứa tuổi đều có khả năng mắc phải. Bệnh không chỉ tác động trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh mà còn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Một số thông tin có thể bạn chưa biết về viêm loét dạ dày- tá tràng mà mọi người có thể tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn nhé!


                                         Có thể bạn chưa biết về viêm loét dạ dày- tá tràng? 

Viêm loét dạ dày tá tràng dễ nhầm với bệnh gì?

Đối với bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thì cũng tương tự với các căn bệnh khác về đường tiêu hóa, thường có những triệu chứng dễ làm người ta nhầm lẫn giữa các bệnh với nhau. Trong bệnh viêm loét dạ dày cũng vậy cũng có thể nhầm lẫn với một số bệnh khác  khi đau vùng thượng vị có thể nhầm với viêm loét dạ dày - tá tràng như viêm tụy, viêm đường dẫn mật, sỏi đường dẫn mật. Trong một số trường hợp viêm ruột thừa ở những giờ đầu cũng có thể đau thượng vị hoặc ngộ độc thức ăn gây viêm dạ dày cấp tính trong một vài giờ đầu của bệnh.

Đau bụng âm ỉ, đi ngoài phân đen có thể nhầm với những bệnh nhân bị giun móc. Trong những trường hợp này cần xét nghiệm tìm trứng giun móc.

Chính vì bệnh dễ nhầm lẫn nên tuyệt đối bệnh nhân không nên tự chuẩn đoán bệnh rồi dùng thuốc, chữa trị không đúng bệnh sẽ gây ra rất nhiều tác hại không tốt!

Biến chứng nguy hiểm của viêm loét dạ dày tá tràng là gì? 

Tuyệt đối với những bệnh nhân mắc phải bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thì nên chữa trị bệnh sớm để tránh những biến chứng không tốt mà bệnh có thể gây ra.Nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng thì sẽ dẫn đến viêm mạn tính hoặc trở thành loét. Trong các bệnh về dạ dày thì đáng sợ nhất là viêm bờ cong nhỏ dễ biến chứng thành loét và có thể dễ đưa đến ung thư hóa tuy rằng viêm, loét dạ dày thì ít đau hơn viêm loét tá tràng.


Ngược lại, viêm loét tá tràng ít bị ung thư hơn nhưng thường hay đau, dễ gây hẹp môn vị, đặc biệt là làm chảy máu. Chảy máu hành tá tràng có thể ồ ạt phải cấp cứu hoặc chảy máu ri rỉ làm cho phân thường có màu đen.

Nguy hiểm hơn là biến chứng thủng dạ dày cũng thường gặp. Có những bệnh nhân do bị loét ngầm nên bình thường không đau bụng hoặc đau rất ít, đột nhiên bị thủng dạ dày phải cấp cứu. Trong trường hợp bị thủng dạ dày mà cấp cứu không kịp thời thì dễ đưa đến gây viêm phúc mạc, sốc nhiễm khuẩn và có thể bị tử vong.

Nên làm gì khi nghi ngờ mình bị viêm loét dạ dày - tá tràng?

Khi thấy các dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày xuất hiện mà bạn chưa biết làm thế nào thì bạn nên đi khám bệnh để được thầy thuốc khám cẩn thận sau đó sẽ cho chỉ định chụp dạ dày, đặc biệt là nội soi dạ dày để chẩn đoán xác định xem có bị viêm loét dạ dày tá tràng hay không?


Đối với người có hội chứng dạ dày – tá tràng nên kiêng tuyệt đối rượu, bia, chất chua cay và cả thuốc lá và các chất gây kích thích khác như trà đặc, cà phê. Tất cả những chất này ở khía cạnh này hay khía cạnh khác đều có khả năng làm tổn thương niêm mạc dạ dày, đặc biệt là rượu, chua, cay.

Cần làm gì để phòng, chữa trị bệnh viêm, loét dạ dày - tá tràng?

Ăn uống hợp vệ sinh là khâu quan trọng hàng đầu. Về điều trị, ngày nay người ta khuyến cáo điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng dựa trên cơ chế tiêu diệt vi khuẩn HP, chống tăng tiết dịch vị và cần có thuốc bao phủ niêm mạc tránh tác dụng của dịch vị. Ngoài ra cần có chế độ dinh dưỡng tốt, thích hợp cho người mắc bệnh về dạ dày.


Đây là những thông tin mà bạn nên biết về bệnh viêm loét dạ dày- tá tràng. Tuyệt đối mọi người không nên xem thường căn bệnh này mà không có biện pháp điều trị sớm vì những bệnh nguy hiểm như: xuất huyết dạ dày hay ung thư dạ dày đều xuất phát từ những bệnh thông thường này.

...............
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 975 844, 01212 39 79 88