Chữa Bệnh Dạ Dày : Nội soi dạ dày 

Nội soi dạ dày là một phương pháp được áp dụng phổ biến trong chẩn đoán các bệnh lý dạ dày. Đây là một thủ thuật đơn giản, được chỉ định khi người bệnh có triệu chứng: Đau vùng thượng vị, có cảm giác buồn nôn sau khi ăn, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, đau tức ngực,…
Nội soi dạ dày là gì ?
Khi thực hiện nội soi, các bác sĩ sẽ dùng một ống soi mềm, đường kính rất nhỏ luồn vào dạ dày qua đường miệng. Thông qua các hình ảnh thu được từ ống soi, các bác sĩ có thể chẩn đoán các bệnh lý dạ dày và có phương pháp điều trị thích hợp. Ngoài ra, nội soi cũng thường được sử dụng trong việc lấy mẫu bệnh phẩm dạ dày, thực quản để xét nghiệm HP và chẩn đoán ung thư thực quản, dạ dày.
Cần chuẩn bị gì khi nội soi dạ dày - thực quản
Nội soi dạ dày - thực quản là phương pháp phổ biến trong chẩn đoán bệnh lý dạ dày. Ảnh: Minh họa
Có 2 phương pháp chính đó là nội soi gây mê và nội soi không gây mê. Nội soi không gây mê thường gây cảm giác khó chịu, buồn nôn khi có vật thể lạ luồn vào người. Nội soi gây mê là phương pháp nội soi có kèm theo thuốc mê nhằm làm mất cảm giác khó chịu ở bệnh nhân. Tuy nhiên khi thực hiện nội soi, người bệnh cần được khám, tư vấn và thực hiện tại cơ sở y tế đảm bảo uy tín.
Chuẩn bị trước khi nội soi
Khi được bác sĩ chỉ định nội soi dạ dày - thực quản, người bệnh cần nhịn ǎn từ hôm trước để sáng hôm sau soi dạ dày. Cần nhịn ăn tuyệt đối trong vòng 8 giờ trước khi đi nội soi dạ dày, không hút thuốc để tránh tiết dịch vị để dạ dày sạch sẽ, giúp bác sĩ dễ quan sát, soi rõ được tổn thương. Nếu đang sử dụng thuốc hoặc có tiền sử bệnh tim mạch, hô hấp (hen suyễn) cần phải cần phải báo với bác sĩ để được thăm khám, tư vấn cụ thể trước khi tiến hành nội soi.
Trong khi nội soi
Khi vào phòng thủ thuật, người bệnh cần làm theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách thức và động viên người bệnh không quá căng thẳng, giúp việc thực hiện thủ thuật dễ dàng và bớt phản xạ khó chịu ở người bệnh. Toàn bộ quy trình nội soi diễn ra trong khoảng 10 phút hoặc có thể kéo dài hơn nếu như bác sĩ cần phải lấy mẫu tế bào để xét nghiệm HP và chẩn đoán ung thư.
Sau khi nội soi
Sau khi nội soi xong, người bệnh cần rửa miệng sạch, nghỉ ngơi một chút sau đó có thể ăn được. Nếu nội soi không gây mê, người bệnh hoàn toàn tỉnh táo, có thể tự về nhà. Người bệnh có thể còn cảm giác đau họng sau khi soi dạ dày nhưng cảm giác này sẽ giảm dần trong ngày. Còn nếu nội soi gây mê, sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để thuốc mê hết tác dụng - khoảng 1 giờ, do đó người bệnh nên nghỉ ngơi chờ tỉnh táo, có người nhà đi cùng và đưa về. Sau khi có kết quả nội soi, bác sĩ khám sẽ có chẩn đoán chính xác và chỉ định điều trị phù hợp.

...............
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88
Chi tiết tại: www.TrieuChungDauDaDay.com - www.TraThaoNguyen.com - ChoVN.vn
FB: https://www.facebook.com/chuabenhdadaythaoduoc
Email: ChuaTriBenhDaDay@gmaill.com