Chữa Bệnh Dạ Dày : Nội Soi Xác Định Bệnh Dạ Dày


Muốn điều trị bệnh cho kết quả cao thì trước tiên việc chuẩn đoán đúng bệnh là việc làm cần thiết hơn hết. Khi cơ thể chúng ta có những triệu chứng nghi ngờ báo hiệu mình mắc bệnh dạ dày thì những triệu chứng bên ngoài như: Nôn, buồn nôn, khó tiêu, ợ chua, ở nóng...Những dấu hiệu này đối với những căn bệnh khác hoàn toàn vẫn có thể gặp phải nên khó có thể chỉ dựa vào những triệu chứng này mà xác định bệnh dạ dày chắc chắn. Người ta thườn dùng thêm phương pháp nội soi dạ dày để thăm khám trực tiếp dạ dày mới cho kết quả chắc chắn được. Hãy tìm hiểu thêm về phương pháp xác định bệnh dạ dày ngay sau đây các bạn nhé!


                                                      Nội soi xác định bệnh dạ dày 

Nội soi là phương pháp như thế nào?

Theo y học hiện đại người ta thấy rằng việc thăm khám trực tiếp sẽ cho kết quả chính xác hơn nhiều lần so với việc chuẩn đoán bên ngoài. Và nội soi được hiểu là các bác sĩ sẽ luồn một ống soi mềm với đường kính 1 cm vào đường miệng trong nội soi dạ dày, hoặc qua đường hậu môn trong nội soi đại tràng để khảo sát trong lòng ống tiêu hóa, từ đó có được chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp. Qua đó các bác sĩ sẽ thấy trực tiếp được những thương tổn dù là nhỏ nhất. Ngoài ra còn có thể sinh thiết tìm tế bào ung thư,  lấy mẫu mô chẩn đoán vi trùng trong dạ dày ( Hpylori), hoặc khi soi đại tràng bác sĩ có thể cắt polyp để phòng ngừa ung thư đại tràng. Đối với các trường hợp đang xuất huyết, nội soi có thể được thực hiện cấp cứu để cầm máu tránh một cuộc mổ.

Khi nào thì nên nội soi dạ dày?

Không phải lúc nào bạn muốn là có thể nội soi dạ dày được, mà các bác sĩ còn dựa vào nhiều trường hợp để chỉ định bệnh nhân nội soi tiêu hóa. Một số trường hợp đó thường là:

- Đau thượng vị, buồn nôn ói sau khi ăn, gọi chung là hội chứng dạ dày tá tràng.

- Sụt cân không rõ nguyên nhân.

- Ói ra máu, đi cầu phân đen hoặc thiếu máu không rõ nguyên nhân.

- Trào ngược dạ dày thực quản.

- Đau bụng, thay đổi thói quen đi tiêu hằng ngày như bị bón, tiêu chảy kéo dài

- Sụt cân không rõ nguyên nhân

- Thiếu máu hoặc đi cầu ra máu không rõ nguyên nhân.

- Nhằm tầm soát ung thư đại tràng ở những người có gia đình bị ung thư đại tràng hoặc trên 50 tuổi.

Nếu như nghi ngờ mình mắc phải bệnh dạ dày mà không biết nên làm thế nào thì trước tiên bạn có thể tới bệnh viện để được nội soi tiêu hóa để biết chắc dạ dày của mình có khỏe mạnh hay không đã nhé.

...............
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88