Chữa Bệnh Dạ Dày : Phương pháp tập luyện cho người đau dạ dày


Đau dạ dày được xem là một trong những căn bệnh của cuộc sống hiện đại. Do cuộc sống bận rộn và luôn căng thẳng hình thành các thói quen xấu như hút thuốc lá, uống bia rượu, ăn uống không điều độ...là những nguyên nhân chính khiến bệnh đau dạ dày ngày càng gia tăng ở giới thành đạt. Do đó để phòng ngừa căn bệnh này, bệnh nhân cần sắp xếp cho mình một kế hoạch làm việc và ăn uống sinh hoạt hợp lý. Bên cạnh đó tập luyện cũng có tác dụng rất tích cực đối với căn bệnh này. Bệnh nhân có thể học và tự thực hành những động tác đơn giản như động tác hai tay đỡ trời, nằm ngửa và xoa bụng hay dùng ngón tay cái ấn vào điểm đau ở bụng sẽ giúp người bệnh kiềm chế được những cơn đau do dạ dày gây ra.

Dưới đây là phương pháp tập để hỗ trợ cho người đau dạ dày


                                                                Động tác 2 tay đỡ trời

Xoa bụng nhiều: Người bệnh làm như người khoẻ nhưng tăng thêm phần xoa bụng, mỗi lần tập xoa khoảng 50 vòng theo chiều kim đồng hồ. Khi thở chú ý thở sâu kiểu bụng và nếu có táo bón, động tác hai tay đỡ trời kết hợp co rút hậu môn rất quan trọng.

Nằm ngửa làm giãn nở cơ thể: Lúc sắp lên cơn đau hoặc bắt đầu cơn đau dạ dày người bệnh vừa xoa bụng vừa nằm ngửa, chân duỗi thẳng để làm giãn nở cơ thể là chính cho đến lúc hết cơn đau tiếp tục làm thêm 10 phút để củng cố, thở tự nhiên.

Dùng ngón tay cái ấn: Cơn đau dạ dày ở cường độ mạnh dùng ngón tay cái ấn vào điểm đau ở bụng, nếu thấy dễ chịu tiếp tục ấn đến khi giảm đau và cố nằm ngửa, tăng xoa bụng. Khi có chảy máu dạ dày cần có sự can thiệp bên ngoài, cần tuyệt đối yên tĩnh. Chỉ luyện ở thế tĩnh, nằm, làm giãn cơ thể và tinh thần đi vào yên tĩnh, thở tự nhiên.

Nếu thủng dạ dày, can thiệp bằng phẫu thuật. Bạn có thể dùng khí công để phối hợp với chuẩn bị phẫu thuật. Sau khi mổ rồi bước đầu luyện ở tư thế tĩnh, làm cơ thể giãn và tinh thần đi vào yên tĩnh. Sau đó, tiến dần lên thở sâu kiểu bụng, khi đã cắt chỉ tăng cường xoa bụng.

...............
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88