Chữa Bệnh Dạ Dày : Triệu chứng và thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràngTriệu chứng và thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày- tá tràng

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng đã được biết đến từ rất lâu và xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay đã có rất nhiều những nghiên cứu về triệu chứng và thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.Bệnh xuất hiện ở mọi lứa tuổi và thường thì người lớn tuổi có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn trẻ em.
Nước ta ước chừng có tới khoảng 5- 10% dân số có bệnh viêm loét dạ dày tá tràng trong suốt cuộc đời mình. Trước đây bệnh chỉ được phát hiện khi bệnh nhân có những triệu chứng, biểu hiện của đau dạ dày. Nhưng hiện nay với công nghệ tiên tiến bệnh đã được phát hiện sớm và điều trị sớm, nhờ nội soi mà người ta phát hiện ra tới 26% bệnh nhân bị viêm loét mà chưa có triệu chứng rõ ràng. Viêm loét dạ dày tá tràng sảy ra do mất hệ cân bằng giữa yếu tố bảo vệ và yếu tố gây loét.

Các triệu chứng bệnh đau dạ dày thường gặp của bệnh:

Đau: Là triệu chứng đặc biệt và thường xuyên không tránh khỏi khi bạn mắc phải căn bệnh này, bệnh thường đau ở vùng từ rốn trở lên đến phía dưới các xương sườn hay xuất hiện sau khi bạn ăn xong. Những cơn đau ở vùng thượng vị kéo dài từ 20 phút tới hơn 1 giờ. Cơn đau có thể xuất hiện ở bên trái nếu là viêm loét dạ dày hoặc xuất hiện bên phải nếu là viêm loét tá tràng. Cơn đau thường dai dẳng nó có thể lan ra vùng hông sườn phải hoặc có thể đau ra phía sau lưng nếu như bạn bị loét ở thành sau dạ dày.

Ợ chua:Hầu hết những người bị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng trong gian đoạn đầu thời kì bệnh phát triển đều có hiện tượng ợ chua, vì thời kì này thường thấy dịch vị có độ chua cực kì cao. Thường bị vào sáng sớm khi ta ngủ dậy hoặc sau khi ăn xong. Ợ chua và đau là hai triệu chứng thường xuất hiện cùng một lúc và gặp ở bất kì bệnh nhân nào mới bị đau dạ dày tá tràng. Đây cũng là hiện tượng bệnh trào ngược thực quản dạ dày

Ợ hơi:
Ợ hơi là hiện tượng hơi ở dạ dày đưa lên miệng và thoát ra ngoài thành tiếng. Thông thường chúng ta ăn xong cũng có thể ợ hơi nhưng nếu ợ quá nhiều thì đó cũng là dấu hiệu để mình nhận biết bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Buồn nôn và nôn: 
Nôn là thường gặp ở lúc dạ dày đang tiêu hóa thức ăn, khi bị đau nhiều dạ dày sẽ co bóp mạnh theo phản xạ tự có thức ăn bị đẩy ra ngoài, sau khi nôn mửa xong sẽ thấy cơn đau giảm đi. Đây là hiện tượng thường thấy trong bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Chậm tiêu, có thể bị táo bón

Thức ăn được đưa vào dạ dày nhưng do dạ dày bị viêm loét nên sự co bóp và nghiền nát thức ăn quá trình này sẽ bị gián đoạn khả năng tiêu hóa thức ăn sẽ giảm nên sẽ dẫn tới hiện tượng chậm tiêu và những bệnh nhân này dễ bị táo bón..

Thuốc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng theo phương pháp tây y 

1. Nhóm thuốc chặn sản xuất acid và đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng 

Các thuốc ức chế bơm proton, chúng giúp ức chế bài tiết acid dịch vị ngăn chặn sự hoạt động bình thường của các bộ phận của tế bào sản xuất axit. bao gồm những thuốc như omeprazol, lansoprazol, esomeprazol, pantoprazol, rabeprazol. Khi sử dụng những thuốc ức chế bơm proton này lâu dài đặc biệt đối với người cao tuổi vì dùng lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu tới xươn cột sống.

2. Nhóm thuốc giảm sản xuất acit ức chế acit trong viêm loét dạ dày tá tràng

Thuốc làm giảm lượng acit có trong dạ dày phát tán vào đường tiêu hóa, làm giảm đau loét nhóm này còn được gọi là nhóm kháng thụ thể histamin h2 chúng ức chế chúng cạnh tranh với histamin tại thụ thể h2 ở tế bào thành dạ dày, giảm bài tiết dịch acit cơ bản ngay cả khi bạn đang đói.

Bao gồm các thuốc như: cimetidin, rannitidin, famotidin, nizatidin. các thuốc này có tác dụng làm liền các vết viêm loét dạ dày tá tràng.

3.Nhóm thuốc kháng acit trung hòa acit dịch vị dạ dày

Nhóm thuốc này gồm những thuốc alminum, hydroxide, maggnesium trsilicte, magnesium hydroxide. sodium
bicarbonate.Nhóm thuốc này có tác dụng làm giảm đau nhanh chóng, giảm các triệu chứng của bệnh như đầy hơi khó tiêu, ợ chua...thuốc này không sử dụng để làm lành vết viêm loét của bạn.

4. Nhóm thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày, ruột non.

Một số thuốc như sucralfatmisoprostol các thuốc này tác dụng theo cơ chế là tạo một phức hợp với các chất như albuminfibrinogen của dịch rỉ kết dích với ổ loét. giúp bảo vệ các mô lót dạ dày tá tràng.

...............
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 975 844, 01212 39 79 88