Có nhiều thói quen hàng ngày có thể khiến bạn trông “già trước tuổi” như lười vận động, ít giao tiếp, không dùng kem chống nắng…Trong đó thói quen ăn uống đóng vai trò quan trọng. Bạn cần tránh những thói quen dưới đây để làm chậm quá trình lão hóa.


Nói chung, phần lớn các nhãn hiệu thực phẩm mua trong cửa hàng, siêu thị đều được xử lý theo cách để kéo dài thời hạn sử dụng. Các loại dầu này có thể gây viêm cho cơ thể. Tình trạng viêm có thể phá hủy cơ thể nhanh hơn. Mặc dù các tế bào bị loại bỏ hàng ngày, dầu hydro hóa khiến cho quá trình này diễn ra sớm hơn và theo đó chúng có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa. Cố gắng hạn chế tiêu thụ các thực phẩm chế biến sẵn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nhiều thực phẩm tự nhiên cung cấp các chất oxy hóa hơn.

Ăn đường

Tất cả các loại đường chế biến như fructose, dextrose, glucose and sucrose đều đẩy nhanh quá trình lão hóa trong cơ thể. Nếu bạn sử dụng quá nhiều những loại đường này, chúng có thể xâm nhập vào máu và bắt đầu tàn phá cơ thể bạn. Các chuyên gia sức khỏe cho biết chúng có thể ảnh hưởng tới quá trình phục hồi tự nhiên của cơ thể. Cũng vậy, có báo cáo chỉ ra rằng tiêu thụ đường có thể ảnh hưởng tới hàm lượng elastin, do đó ảnh hưởng tới làn da.

Ăn muộn

Sự lên xuống thất thường của đường huyết có thể ảnh hưởng tới chức năng hormon và cũng gây viêm trong cơ thể. Bạn có thể cũng bị tăng cân do ăn muộn. Ngoài ra, nhịn đói và sau đó ăn muộn có thể gây ra một số rối loạn khác như bệnh tiểu đường. Hãy ăn thường xuyên với số lượng nhỏ để giữ cho hàm lượng đường huyết được ổn định.

Ăn carbonhydrat tinh chế

Chúng ta loại bỏ những chất lành mạnh từ thực phẩm và gọi đó là “thực phẩm tinh chế”. Mặc dù loại carb này rất dễ tiêu hóa nhưng chúng lại không tốt cho đường huyết. Ngoài ra những thực phẩm này cũng không tốt cho vi khuẩn ruột. Bất kì rối loạn nào xảy ra cho cơ chế tự nhiện của cơ thể đều khiến bạn già đi nhanh hơn.

Ăn khi căng thẳng

Khi bị stress bạn thường muốn ăn gì đó. Nhưng bạn cần biết rằng hormon stress cortisol không tốt cho tiêu hóa. Stress chuyển hướng tuần hoàn máu tới bộ phận khác như chân và do vậy làm chậm quá trình tiêu hóa. Cơ thể không hấp thu được các dưỡng chất. Vì vậy, nếu bạn có thói quen ăn uống khi bị stress thì cơ thể bạn sẽ già đi nhanh hơn.

-------
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html
Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88

Ăn thực phẩm nướng, quay, chiên

Thực phẩm được chế biến theo những cách này sẽ tạo ra những độc tố gây viêm và stress oxy hóa trong cơ thể. Vì vậy, thực phầm nên được chế biến theo phương pháp lành mạnh, hợp vệ sinh.

Uống quá nhiều rượu

Nếu gan khỏe, da cũng sẽ khỏe và trẻ trung hơn. Vì vậy cần hạn chế thói quen uống nhiều rượu để tránh ảnh hưởng tới gan.