Sự tiện lợi hay việc tiếc rẻ những món ăn thừa mà chúng ta đã để lại và “tái sử dụng” tạo điều kiện cho căn bệnh ung thư dạ dày “rình dập” mà bạn không hề biết.

Thực phẩm không những cung cấp dinh dưỡng có lợi mà đôi khi tác hại của nó cũng khôn lường khi bạn sử dụng chúng không đúng cách.

Do đó, nếu không muốn mình mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này bạn cần phải tránh xa những thực phẩm được lọt vào top đen như:

Cơm nguội gây hại cho dạ dày


Cơm thừa

Việc hâm nóng cơm nguội lại để ăn là thói quen của rất nhiều người. Phần vì sự tiện lợi, phần vì tiết kiệm nên không nỡ bỏ đi mà vẫn “tái sử dụng” món cơm thừa vào ngày hôm sau.

Trong khi bạn lại không hề biết rằng cơm nguội khi được hâm nóng lên rất khó để tiêu hóa. Tinh bột chứa trong cơm khi được đun nóng từ 600C trở lên thì sẽ bị chuyển hóa thành bột hồ. Bột hồ làm chậm quá trình tiêu hóa, ảnh hưởng lớn đến dạ dày.

Thường xuyên ăn món cơm nguội hâm nóng này sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày cho bạn so với những người không thường xuyên ăn món ăn này.

Thực phẩm chiên, rán

Chứa nhiều chất độc hại nếu được dùng với dầu mỡ đã dùng chiên, rán nhiều lần. Đồng thời những thực phẩm khô cứng này có tỷ lệ gây tổn thương lớn cho dạ dày.

Khi bạn ăn nhanh, nhai không kỹ, thức ăn đi xuống dạ dày có thể  sẽ gây xước, tổn thương, gây viêm loét. Lâu ngày tích tụ lại sẽ dễ bị biến chứng thành ung thư dạ dày
Đồ ăn nhanh vô cùng nguy hiểm
Socola

Chất theobromine chứa trong socola có thể làm lỏng cơ co khít ở thực quản, khiến dịch vị dễ bị trào ngược lên thực quản. Sự bất thường này, thường xuyên xảy ra với những người hay ăn socola và họ là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao.

Ớt cay

Bình thường chất cay trong ớt sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn. Tuy nhiên, cần phải cảnh giác với một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm.
Những người bị viêm loét dạ dạy, nếu có sở thích và thói quen ăn ớt thì sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao.

Với những người bình thường cũng vậy, nếu lạm dụng ớt thì khả năng mắc bệnh đau dạ dày sẽ cao hơn những người ít ăn ớt.

Đau dạ dày hãy dùng Trà Dây Thảo Nguyên

Chè dây còn có nhiều tên gọi khác là cây chè hoàng gia, cây song nho có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis thuộc loại dây leo mọc chủ yếu ở các vùng núichè dây có chứa hợp chất Flavonoid, có tác dụng chống viêm, chống oxi hóa và có thể cầm máu. Những bộ phận được sử dụng của chè dây là hoa lá và cành. Sử dụng càng nhiều lá càng tốt.chè dây có tác dụng kháng khuẩn có thể diệt được nhiều loại vi khuẩn trong đó có vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) gây đau dạ dày.Chè dây có vị đắng, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, lợi thấp nên đồng bào các dân tộc miền núi thường dùng để chữa các chứng đau bụng. Loại chè này dùng để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là đau dạ dày rất hiệu quả. Nếu bị đau dạ dày cấp được chẩn đoán có vi khuẩn HP thì nên kết hợp điều trị bằng Tây y với sử dụng trà dây sẽ có được tác dụng chữa trị tốt nhất.)