Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không chính là một câu hỏi lớn đối với người bệnh và gia đình. Nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách, bệnh ung thư dạ dày có thể được chữa khỏi hoàn toàn.


Bệnh ung thư dạ dày là gì?


Ung thư dạ dày là một khối u ác tính có thể phát triển ở bất kỳ vị trí nào của dạ dày và nó dễ dàng xâm lấn qua dạ dày để di căn đến những bộ phận khác trong cơ thể. Bệnh ung thư dạ dày là loại ung thư đứng thứ 4 trong số các bệnh ung thư hay gặp nhất trên thế giới và nó cũng là bệnh rất phổ biến ở Việt Nam. Đây cũng là loại ung thư hàng đầu ở Triều Tiên với tỷ lệ mắc bệnh chiếm 20,8% trong tổng số các ca bệnh ung thư ở nước này.

Theo số liệu thống kê, mỗi năm trên thế giới có khoảng 800.000 ca bệnh ung thư dạ dày tử vong vì căn bệnh này. Bởi vậy, đây chính là căn bệnh có tỷ lệ tử vong chỉ đứng sau bệnh ung thư phổi. Bệnh ung thư dạ dày cũng được chẩn đoán với tỷ lệ mắc bệnh cao ở nam giới thuộc những nước đang phát triển, nhất là ở những người sau tuổi 50.

Hiện tượng di căn gặp ở hầu hết các bệnh nhân ung thư dạ dày, với tỷ lệ sống sót sau 6 tháng ở những người được chẩn đoán ở giai đoạn đầu đạt khoảng 65% và thấp hơn 15% với những trường hợp được chẩn đoán ở giai đoạn cuối.

Bệnh ung thư dạ dày có chữa được không?

Một câu hỏi được đặt ra là bệnh ung thư dạ dày có chữa khỏi được không, và câu trả lời là có. Tuy nhiên, chỉ những bệnh nhân mắc ung thư dạ dày được phát hiện rất sớm, ở giai đoạn đầu thì mới có cơ hội chữa khỏi bệnh. Còn những người phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn sau thì mục tiêu điều trị chỉ là nhằm giảm nhẹ triệu chứng và kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Chính vì vậy mà việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm mang tính chất quyết định đối với hiệu quả điều trị của người bệnh.
bệnh ung thư dạ dày có thể chữa được

bệnh ung thư dạ dày có thể chữa được

Ở giai đoạn đầu ung thư dạ dày, bệnh có thể là ở giai đoạn 0 và I, với sự xuất hiện của những tế bào bất thường ở niêm mạc dạ dày, nhưng cấu trúc của niêm mạc dạ dày vẫn chưa bị đảo lộn, hầu như ít được tìm thấy hoặc đã xuất hiện rối loạn cấu trúc của dạ dày nhưng vẫn còn khu trú ở niêm mạc. Ung thư dạ dày giai đoạn này có thể được chữa khỏi nếu điều trị bệnh sớm bằng cách áp dụng phương pháp phẫu thuật và điều trị hóa trị, xạ trị bổ sung. Đây là một trong những phương pháp điều trị ung thư dạ dày hiệu quả nhất, có thể khắc phục và chữa khỏi căn bệnh quái ác này.

Trong khi phẫu thuật, các bác sĩ cũng có thể cắt bỏ một phần hay toàn bộ dạ dày theo từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân. Sau phẫu thuật, phương pháp xạ trị có thể được kết hợp với hóa trị bổ sung để tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại từ quá trình phẫu thuật.

Lời kết

Để có thể đem đến hiệu quả điều trị khả quan cho bệnh ung thư dạ dày, chúng ta nên chú ý đến những triệu chứng bệnh có thể gặp của mình và thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm chẩn đoán xác định bệnh.

Ngoài ra có thể dùng Trà Dây Thảo Nguyên 


 việc điều trị bệnh đau dạ dày bằng trà dây có tác dụng rất tốt mà người bệnh hoàn toàn không phải chịu các tác dụng phụ hay độc tố từ các chất hóa học. Gía thành của trà dây cũng rất rẻ so với các loại thuốc Đông y khác mà hiệu quả lại cao hơn rất nhiều. Thấy được hiệu quả điều trị cũng như lợi ích kinh tế của trà dây, các nhà khoa học đã có nhiều đề tài nghiên cứu để tìm hiểu và chứng minh công dụng của bài thuốc dân gian này.
Chè dây là loại cây mọc hoang ở các vùng miền núi phía Bắc. Từ lâu, bà con dân tộc đã biết dùng chè dây như một loại nước uống, giúp chữa trị đau bụng, giúp ăn ngon miệng và tiêu hóa tốt hơn. Nhưng họ vẫn chưa biết công dụng thật sự và cách khai thác hiệu quả của loại cây này.