Bệnh viêm dạ dày cấp tình trạng  viêm cấp tính của niêm  mạc dạ dày, đây là giai đoạn đầu của bệnh. Nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm và tìm cách điều trị ngay thì bệnh sẽ nhanh chóng biến mất tuy nhiên rất ít người có thể tự phát hiện và chủ động tìm cách điều trị bệnh ở giai đoạn sớm. Thường khi bệnh nhân tìm đến bệnh viện, tìm đến bác sĩ, bệnh thường đã rơi vào giai đoạn nguy hiểm và rất khó để điều trị. Bệnh viêm dạ dày cấp không điều trị, để tái phát lại nhiều lần sẽ nhanh chóng chuyển sang mãn tính và rất khó chữa.

Có vô số nguyên nhân gây ra bệnh viêm dạ dày cấp mà mọi người cần phải biết sau đây:

+ Nhiễm vi khuẩn virus, chủ yếu là loại virus HP, chúng xâm nhập vào dạ dày thông qua con đường ăn uống, hô hấp từ đó chúng tấn công dịch vị và tiết ra chất độc gây viêm loét dạ dày

+ Ăn uống không đảm bảo: việc ăn uống không khoa học, ăn nhanh, thường ăn thức ăn chua cay, thức ăn khó tiêu cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm dạ dày cấp tính. Ngoài ra việc ăn uống không đúng bữa, không đủ bữa, ăn quá no vào buổi tối…là nguyên nhân gây bệnh bạn không thể bỏ qua bởi đây là nguyên nhân mà có lẽ bất kỳ ai cũng đã từng mắc phải.

+ Uống thuốc đặc biệt là loại thuốc chống viêm không steroid, thuốc giảm đau…người bệnh sử dụng loại thuốc này trong một thời gian dài chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày

+ Thường xuyên rượu bia, thuốc lá, sử dụng chất kích thích đồ uống có cồn là những lý do mà chúng ta không thể bỏ qua.

Biểu hiện của bệnh viêm dạ dày cấp

Bệnh viêm dạ dày cấp nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra tình trạng mãn tính, lúc này bệnh sẽ khó khăn hơn trong việc điều trị
Bệnh viêm dạ dày cấp nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra tình trạng mãn tính, lúc này bệnh sẽ khó khăn hơn trong việc điều trị
Bệnh viêm dạ dày cấp thường gây các cơn đau bụng vùng thượng vị, cơn đau có khi dữ dội vài giờ liền, bụng cồn cào khó chịu kèm theo đó là các biểu hiện như buồn nôn đặc biệt là khi vừa ăn xong, nôn ra dịch chua, nôn xong cảm thấy dễ chịu, đầy bụng, ăn không tiêu. Khi có thể có các biểu hiện này bạn nên đến bệnh viện ngay để được kiểm tra. Phát hiện bệnh sớm việc điều trị sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Sự tiến triển của bệnh viêm dạ dày cấp

Bệnh viêm dạ dày cấp thường biểu hiện ra trong vài ngày sau đó bệnh tự hồi phục do đó người bệnh thường chủ quan và coi thường không đi khám bác sĩ. Bệnh để lâu, tái phát đi tái phát lại nhiều lần sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính, các vết loét dạ dày sẽ nghiêm trọng hơn, lúc này bệnh sẽ khó điều trị hơn nhiều.

Vì vậy để phòng tránh bệnh được tốt nhất, bạn nên chú ý về việc chăm sóc sức khỏe của chính bản thân mình, xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống đúng bữa, tập thể dục thể thao, kiêng khem hợp lý nhằm tránh xa bệnh tật được một cách tốt nhất.

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN

TRÀ DÂYTRÀ DÂY THẢO NGUYÊN được chọn hái tại vùng núi cao hơn 1500m tại Đà Lạt còn gọi là thau rả (tiếng Nùng), khau rả (tiếng Tày), hồng huyết long, điền bổ trà, ngưu khiên tỵ..., có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis (Hook.et arn.) Planch, thuộc họ nho (Vintaceae). Đây là một loại cây leo, mọc hoang ở trong rừng Dân gian thường hái toàn thân cả lá vào lúc cây chưa có hoa quả, đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sao qua rồi hãm với nước sôi như pha trà uống thay nước hàng ngày. Nước chè dây có mùi thơm, vị ngọt, uống khá dễ chịu, uống xong để lại vị ngọt ngót tự nhiên nơi cổ họng rất tuyệt.