Hiện nay những thói quen xấu trong việc chăm sóc trẻ là nguyên nhân chính gây nên các bệnh về dạ dày, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

 Nhiều người lớn có quan niệm rằng bệnh đau dạ dày là bệnh của người lớn chứ trẻ nhỏ không thể mắc phải, thế nhưng đó là những suy nghĩ sai lầm mà người lớn thường mắc phải. Đơn giản vì nếu như trẻ em mà không được chăm sóc đúng cách, bố mẹ có thói quen xấu trong ăn uống như ép ăn, đe dọa làm căng thẳng tới tâm lý của bé thì nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày ở trẻ là có khả năng rất cao.

Ép ăn có thể là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh đau dạ dày ở trẻ nhỏ. Bác sĩ khuyên các bà mẹ đừng ép con ăn quá nhiều, hạn chế ăn các thức ăn có nhiều loại gia vị gây tình trạng kích thích tăng tiết dịch vị.Bệnh đau dạ dày trước nay đã rất phổ biến, đáng chú ý, nếu như bệnh này trước kia chỉ gặp ở người lớn thì ngày nay, số trẻ em mắc bệnh cũng chiếm tỷ lệ đáng kể. Vậy nguyên nhân từ đâu dẫn tới tình trạng trẻ bị mắc bệnh đau dạ dày, các mẹ hãy chú ý theo dõi nhé.

Điều đáng lo ngại hiện nay là cha mẹ thường lầm tưởng bệnh đau dạ dày ở trẻ với bệnh đau bụng do giun sán. Họ chỉ đưa trẻ đi khám tại BV khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, cơn đau dữ dội, kéo dài hoặc có biến chứng xuất huyết dạ dày. Tuy nhiên, cho đến nay cả ngành tiêu hóa nhi thế giới chưa đưa ra được tiêu chuẩn chế độ ăn như thế nào để trẻ không bị viêm loét dạ dày.

Trước sự gia tăng của căn bệnh này ở trẻ, các bác sĩ khuyến cáo cha mẹ cần xây dựng chế độ ăn hợp lý cho trẻ, không nên ép trẻ ăn bằng được mà cần khuyến khích để tạo cảm giác thèm ăn. Khi thấy trẻ bị đau bụng thường xuyên, cần đưa đến cơ sở y tế nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88