Từ trước nay nghệ và mật ong vẫn được coi là phương thuốc phổ biến trong điều trị dạ dày. Rất nhiều người sử dụng do tính chất phổ biến và cho rằng phương thuốc ít tác dụng phụ. Trong thực tế rất nhiều người điều trị bằng phương thuốc này với bất kỳ dạng bệnh dạ dày này nhưng hầu nhưng gần như không có tác dụng. Có trường hợp còn nặng hơn. Vậy đâu là nguyên nhân ? Bài viết sẽ làm rõ nguyên nhân tại sao nhiều người sử dụng nghệ không có tác dụng và hiệu quả.

1. Nghệ đen và nghệ vàng là khác nhau:
Rất nhiều người không phân biệt được hai loại nghệ này, và cho rằng hai loại nghệ này có công dụng giống nhau. Hoặc cá biệt có trường hợp cho rằng nghệ đen điều trị bệnh dạ dày còn tốt hơn cả nghệ vàng. Trong thực tế hai loại nghệ này có công dụng hoàn toàn khác nhau với bệnh dạ dày. Nghệ vàng có tính bình, giảm viêm loét, chống viêm, hoạt huyết. Nhưng Nghệ đen lại có vị đắng, tính nóng có tác dụng phá huyết, kích thích tiêu hoá. Trong thực tế vết loét thường ở dạng nhiệt phá, do đó nếu sử dụng nghệ đen bệnh có thể nặng hơn, do tính chất phá huyết của nghệ đen. Do vậy trong trường hợp bị viêm loét, chảy máu cần cẩn trọng với việc sử dụng các loại nghệ này.
Nghệ đen và nghệ vàng là khác nhau


2. Nghệ rất khó sử dụng lâu dài:
Do tính chất hăng cay của nghệ, hiện nay trên thị trường cũng chỉ có chế phẩm dạng bột là chủ yếu. Việc sử dụng lâu dài khiến bệnh nhân khó chịu hoặc có nhiều tác dụng phụ như đau bụng, buồn nôn. Với nhiều bệnh nhân việc uống một cốc nước pha tinh bột nghệ thực sự là cực hình, khiến bệnh nhân bỏ cuộc và quá trình điều trị gần như không có kết quả.

3. Nghệ có tác dụng diệt khuẩn yếu :  
Với đa số người dân việt nam, việc nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh viêm loét dạ dày trở thành mãn tính. Việc điều trị bằng nghệ chủ yếu có tác dụng làm liền vết viêm, kích thích tiêu hoá mà không diệt sạch loại vi khuẩn này. Khiến vết loét bị nhiễm khuẩn dai dẳng và không thể liền được. Một số loại kháng sinh hoặc dược thảo Trà Dây có tác dụng tốt trong việc diệt loại khuẩn này, vì vậy người bệnh cần cân nhắc việc diệt sạch loại vi khuẩn này trước khi tiến hành điều trị dứt điểm vết loét.

4. Nghệ bị pha tạp trên thị trường:
Tuy nghệ vàng có tình bình nhưng do việc pha tạp, tinh chế không cẩn thận trên thị trường nên nghệ trở lên nóng, hăng. Gây ảnh hưởng xấu đến việc điều trị, do vậy nhiều người sử dụng không có kết quả mà còn nặng hơn.Để sử dụng sản phẩm này, mọi người nên mua loại chế phẩm đã loại bỏ tinh dầu, của nhà sản xuất uy tín để có được sản phẩm tốt nhất cho sử dụng.

Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88
Chi tiết tại: www.TrieuChungDauDaDay.com - www.TraThaoNguyen.com - ChoVN.vn
FB: https://www.facebook.com/chuabenhdadaythaoduoc
Email: ChuaTriBenhDaDay@gmaill.com