Với bệnh ung thư dạ dày giai đoạn III, ung thư hầu như đã lây lan đến những cấu trúc lân cận của dạ dày và những hạch xung quanh. Việc điều trị đã trở nên khó khăn hơn với tỷ lệ sống giảm đáng kể so với các giai đoạn trước.


Đặc điểm của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn III

Ở giai đoạn III, bệnh nhân ung thư dạ dày thường có triệu chứng đau đớn, khó chịu nhiều, rối loạn tiêu hóa xảy ra thường xuyên hơn, đi kèm với biểu hiện chán ăn, cơ thể mệt mỏi, thiếu máu, suy nhược,… Nguyên nhân là do khối u đã phát triển và lan rộng ra xung quanh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân.

ung thư dạ dày giai đoạn IIIA

Giai đoạn III của bệnh ung thư dạ dày còn được chia thành 2 giai đoạn nhỏ là giai đoạn IIIA và giai đoạn IIIB. Ở giai đoạn IIIA, ung thư dạ dày có thể xâm nhập vào cơ thành dạ dày và ít nhất là 7 hạch bạch huyết phân bố xung quanh dạ dày. Cũng có trường hợp ung thư đã lan tới lớp cuối cùng của dạ dày và khoảng 3 – 6 hạch bạch huyết hoặc trường hợp khác là ung thư xâm lấn tới các lớp ngoài cùng của dạ dày (hay còn gọi là các thanh mạc) và 1 – 2 hạch bạch huyết xung quanh.

Ung thư dạ dày giai đoạn IIIB: khối u ác tính có thể xâm lấn vào lớp cuối cùng của dạ dày và nhiều hơn 7 hạch bạch huyết phân bố xung quanh hoặc lan tới lớp ngoài cùng của dạ dày và khoảng 3 – 6 hạch bạch huyết. Trường hợp khác là ung thư lan đến những cấu trúc lân cận xung quanh dạ dày và ảnh hưởng tới khoảng 1 – 2 hạch bạch huyết hoặc có thể không gây ảnh hưởng tới bất kỳ hạch bạch huyết nào.

Điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn III

Mục đích của việc điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn III có thể là chữa bệnh (nếu còn cơ hội) hoặc kiểm soát và giảm nhẹ các triệu chứng đau đớn, khó chịu ở bệnh nhân và kéo dài sự sống cho người bệnh.

phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày giai đoạn IIIA

Tùy thuộc vào kích thước và sự phát triển của khối u, sức khỏe của bệnh nhân, tuổi tác, giới tính, thói quen sống và khả năng đáp ứng với điều trị mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất. Căn cứ vào những yếu tố trên, bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân thực hiện phẫu thuật với mục đích điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn III hoặc để làm giảm nhẹ các triệu chứng mà bệnh gây ra. Phương pháp phẫu thuật này có thể liên quan đến việc loại bỏ tất cả hoặc một phần của dạ dày, đồng thời cắt bỏ một số hạch bạch huyết lân cận có dấu hiệu ung thư.

Với những bệnh nhân có đủ sức khỏe để đáp ứng với phương pháp phẫu thuật thì các bác sĩ thường chỉ định họ kết hợp với các phương pháp điều trị khác như hóa trị hoặc xạ trị. Một số bệnh nhân được hóa trị cả trước và sau phẫu thuật để thu nhỏ kích thước khối u và tiêu diệt những tế bào ung thư còn lại trong cơ thể. Đối với những bệnh nhân không được điều trị bằng hóa chất trước khi phẫu thuật thì sau khi kết thúc phẫu thuật, họ sẽ được điều trị kết hợp hóa trị với xạ trị.

Trong trường hợp bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn III không còn đủ sức khỏe để tiếp nhận phẫu thuật thì họ có thể được điều trị bằng các phương pháp khác như xạ trị, hóa trị.

Lời kết


Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn III có cơ hội chữa khỏi hoặc tăng tỷ lệ sống, kéo dài thời gian sống nếu bạn sử dụng Trà Dây Thảo nguyên 

Chè dây còn có nhiều tên gọi khác là cây chè hoàng gia, cây song nho có tên khoa học là Ampelopsis cantoniensis thuộc loại dây leo mọc chủ yếu ở các vùng núi
chè dây có chứa hợp chất Flavonoid, có tác dụng chống viêm, chống oxi hóa và có thể cầm máu. Những bộ phận được sử dụng của chè dây là hoa lá và cành. Sử dụng càng nhiều lá càng tốt
.
chè dây có tác dụng kháng khuẩn có thể diệt được nhiều loại vi khuẩn trong đó có vi khuân HP (Helicobacter Pylori) gây đau dạ dày.
Chè dây có vị đắng, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, lợi thấp nên đồng bào các dân tộc miền núi thường dùng để chữa các chứng đau bụng. Loại chè này dùng để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là đau dạ dày rất hiệu quả. Nếu bị đau dạ dày cấp được chẩn đoán có vi khuẩn HP thì nên kết hợp điều trị bằng Tây y với sử dụng trà dây sẽ có được tác dụng chữa trị tốt nhất

Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88

Email: ChuaTriBenhDaDay@gmaill.com