Trước đây, viêm loét dạ dày, tá tràng là bệnh rất hiếm gặp ở trẻ em nên đau bụng ở trẻ thường được chẩn đoán là do rối loạn tiêu hóa hoặc đau bụng giun. Tuy nhiên, ngày nay, do nhiều nguyên nhân, tỉ lệ trẻ đau dạ dày đang ngày càng gia tăng.

 Mê mải game trực tuyến

Một bác sỹ ở bệnh viện Nhi hàng đầu tại TPHCM cho biết: Khoa ngoại đã phải xử lý trường hợp của em Trần Tiến Hùng (15 tuổi ở Quận 3, TP.HCM bị thủng dạ dày, nhập viện trong tình trạng bụng đau, cứng bụng, toàn thân mồ hôi vã như tắm.

Trước đó, Hùng có biểu hiện đau bụng không ngừng. Thấy Hùng quá đau đớn, gia đình đưa em đi viện sau khi thấy bệnh tình không giảm.

Hùng được nhập viện, thăm khám, chụp X quang và làm các xét nghiệm về máu. Kết quả cho thấy bạch cầu tăng cao. Phim chụp X quang có liềm hơi.

Hơn nữa, tiền sử, Hùng bị đau dạ dày có vết loét. Vì vậy, các bác sỹ tại đây quyết định mổ nội soi.
Khi tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ thấy dạ dày em bị thủng gần 2cm nên lập tức khâu lại chỗ thủng. Sau cuộc phẫu thuật, dần dần, sức khỏe Hùng được ổn định.

Gia đình Hùng cho biết, em có đam mê chơi game trực tuyến. Vì vậy, em chơi ngày chơi đêm, quên ăn quên ngủ.

Các bác sỹ cho rằng, chính nguyên nhân sinh hoạt không điều độ, dạ dày trống, lại thức thâu đêm dẫn đến vết loét vốn có trước đó bị thủng.

Dùng thuốc corticoid quá nhiều

Cháu Hà Thị Quỳnh (12 tuổi ở Ba Đình, Hà Nội) hay kêu đau bụng. Gia đình đưa đi khám, làm các xét nghiệm và tiến hành nội soi dạ dày.

Các bác sỹ cho biết, Quỳnh bị trợt thành dạ dày, nên phải điều trị hơn 1 tháng dùng kháng sinh kết hợp vài loại thuốc chống tiết axit dạ dày.

Mẹ bé Quỳnh cho biết: Cháu nhà tôi bị viêm xoang mãn tính, mũi xanh thường xuyên chảy ra nhất là khi thay đổi thời tiết. Vì vậy, khi cháu có dấu hiệu ngạt mũi, tôi liền cho uống thuốc kháng viêm để ngăn chặn viêm xoang.

Nhưng tôi cũng không ngờ, việc cho uống thuốc kháng viêm đó lại gây hại đến dạ dày của cháu. Ngoài ra, cháu hay đọc sách khuya lắm, đây có thể là nguyên nhân khiến cháu bị dạ dày.

Khuẩn Helicobacter pylori (HP)

Còn bé Nguyễn Hải Long (8 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) lại thường xuyên xuất hiện những cơn đau bụng trước và sau ăn. Do trong nhà đã có người mắc bệnh đau dạ dày nên ngay lập tức cháu được đưa đi khám. Kết quả test HP qua hơi thở cho thấy cháu nhiễm khuẩn HP và cần phải điều trị kháng sinh.

Theo nhiều thống kê, Helicobacter pylori (HP) đã được tìm thấy trong 80% bệnh nhân có loét dạ dày, và 90% có loét tá tràng. Phác đồ điều trị phối hợp 2 kháng sinh với thuốc ức chế bơm proton và thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày đã có hiệu quả làm lành vết loét tới 80 - 90% sau vài tuần điều trị.

Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88