Bệnh ung thư dạ dày phát triển qua mấy giai đoạn? Biểu hiện của nó như thế nào?

Giống như nhiều căn bệnh ung thư khác, các bieu hien ung thu da day thường khá mơ hồ và không đặc hiệu nên việc xác định sớm được căn bệnh này và điều trị nó là rất khó khăn. Người ta phân các giai đoạn phát triển của ung thư dạ dày ra làm 5 giai đoạn chính được đánh số từ 0 đến IV với những biểu hiện cụ thể. Ở giai đoạn O, tế bào ung thư chỉ mới bắt đầu xâm lấn ở phần niêm mạc của dạ dày. Qua các giai đoạn sau đó, khối u sẽ dần dần xâm lấn vào các lớp tiếp theo của dạ dày và các hạch bạch huyết cũng như di căn dần sang các cơ quan khác của cơ thể với số lượng ngày càng nhiều đối với mỗi giai đoạn bệnh. Bệnh nhân vẫn còn cơ hội điều trị bệnh dứt điểm và kéo dài sự sống của mình nếu phát hiện ra bệnh ở giai đoạn sớm. Do đó nếu có bất kỳ các triệu chứng nào nghi ngờ mình mắc bệnh dạ dày như ăn không tiêu, đau âm ỉ, chướng bụng, buồn nôn… thì tốt nhất người bệnh hãy đi khám để được chuẩn đoán sớm căn bệnh của mình.


CÁC GIAI ĐOẠN PHAT TRIỂN CỦA BỆNH UNG THƯ DẠ DÀY
• GIAI ĐOẠN 0: có tế bào bất thường ở niêm mạc dạ dày, nhưng cấu trúc niêm mạc chưa bị đảo lộn, ít tìm thấy được.khối u chỉ được tìm thấy trong lớp niêm mạc của thành dạ dày. Vì vậy ung thư giai đoạn 0 còn được gọi là ung thư biểu mô. Để hiểu rõ hơn vấn đề các bạn có thể xem nguyên nhân và triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày.

• GIAI ĐOẠN I:

Đã có rối loạn cấu trúc của niêm mạc, giai đoạn này được gọi là ung thư niêm mạc

o Khối u chỉ xâm lấn vào lớp thứ hai hoặc cả lớp thứ 3 của thành dạ dày phần dưới niêm mạc. Các tế bào ung thư có thể có hoặc không lây lan vào các hạch bạch huyết khác nhau. Nếu có lây lan thì số lượng hạch bạch huyết đã bị lây lan là dưới 6.

o Hoặc, khối u đã xâm lấn cả vào lớp thứ hai và lớp thứ ba của thành dạ dày là lớp cơ và lớp niêm mạc dưới. Các tế bào ung thư không lây lan đến các hạch bạch huyết và các cơ quan khác.

• GIAI ĐOẠN II : có dấu hiệu tương tự như giai đoạn 1 nhưng đã ăn qua lớp cơ niêm. Ung thư giai đoạn này có tên gọi là ung thư dưới cơ niêm. Có thể xảy ra một trong các trường hợp sau:

o Khối u chỉ xâm lấn lớp dưới niêm mạc. Và các tế bào ung thư đã lan ra 7 đến 15 hạch bạch huyết.

o Hoặc, khối u đã xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ. Các tế bào ung thư lan ra các 1 đến 6 hạch bạch huyết.

o Hoặc, khối u đã thâm nhập đến lớp ngoài của dạ dày. Các tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các cơ quan khác.

• GIAI ĐOẠN III: Đặc điểm của giai đoạn này là các tế bào ung thư đã lan ra nhiều hạch bạch huyết và các cơ quan ở xa. Xảy ra một trong 3 trường hợp sau:

o Khối u đã chắc chắn xâm lấn lớp dưới niêm mạc và lớp cơ. Các tế bào ung thư đã lan ra 7 đến 15 hạch bạch huyết.

o Hoặc, khối u đã xâm lấn đến lớp bên ngoài. Tế bào ung thư đã lan ra từ 1 đến 15 hạch bạch huyết.

o Hoặc, khối u đã xâm lấn vào các cơ quan lân cận như gan, đại tràng, hoặc lá lách. Các tế bào ung thư không lây lan đến hạch bạch huyết và các bộ phận ở xa.

• GIAI ĐOẠN IV là: giai đoạn ung thư thành. Các tế bào ung thư đã lây lan qua gan, tụy, hạch bạch huyết …Đây là giai đoạn muộn nhất của bệnh và bệnh nhân trong giai đoạn này cơ hội sóng sót dường như không có. Mọi biện pháp điều trị đều chỉ nhằm mục đích giảm đau đớn cho người bệnh và kéo dài sự sống được ngày nào hay ngày đấy. Người ta cũng chia giai đoạn này ra làm 3 trường hợp:

o Các tế bào ung thư đã lan rộng đến hơn 15 các hạch bạch huyết.

---------------------------------------------
Tham khảo thêm cây thuốc chữa bệnh dạ dày ở đường link dưới:
http://www.trieuchungdaudaday.com/2014/08/dau-da-day.html

Đau dạ dày hãy dùng TRÀ DÂY THẢO NGUYÊN
Gọi ngay 0978 957 844, 01212 39 79 88
Chi tiết tại: www.TrieuChungDauDaDay.com - www.TraThaoNguyen.com - ChoVN.vn
FB: https://www.facebook.com/chuabenhdadaythaoduoc
Email: ChuaTriBenhDaDay@gmaill.com